top of page

Tteokbokki (Spicy sívalningslaga hrísgrjónakökur í gochujang sósu)

Tteokbokki er vinsæll réttur frá Kóreu sem er oft borinn fram sem meðlæti eða seldur stakur sem nasl og er t.d. sérstaklega góður með köldum bjór. Undirstaðan eru sívalningslaga hrísgrjónakökur (Garae-tteok ), spicy/sæt gochujang sósa, sesamfræ og vorlaukur. Algjört nammi!

Hér er mín útgáfa af þessum klassíska rétti og ég mæli sterklega með að þið prófið!

Fyrir 3-4 sem meðlæti/nasl:

Sívalningslaga hrísgrjónakökur, 500 g / Fæst hjá Fiska (Rice cakes frá Jongga)

Gochujang, 2 msk / Fæst hjá Fiska

Sojasósa, 1,5 msk

Hvítlaukur, 2 rif

Ferskur engifer rifinn, 1 tsk

Hrísgrjónaedik, 1 tsk

Hlynsíróp, 2 tsk

MSG, 1 tsk / Má sleppa en mæli með að nota! Fæst hjá Fiska

Maíssterkja, 1 tsk

Vorlaukur, 2 stk

Sesamfræ, 1,5 tsk


  1. Skerið hverja hrísgrjónaköku í tvennt og setjið í pott. Hyljið hrísgrjónakökurnar með vatni og náið upp suðu. Slökkvið strax á hitanum og látið hrísgrjónakökurnar mýkjast í heitu vatninu í 5-7 mín á meðan sósan er undirbúin.

  2. Pískið saman restina af hráefnunum fyrir utan vorlauk og sesamfræ ásamt 1 dl af vatninu sem hrísgrjónakökurnar liggja í. Smakkið til með salti ef þarf.

  3. Hellið vatninu frá hrísgrjónakökunum og bætið sósunni út í pottinn með hrísgrjónakökunum ásamt helmingnum af sesamfræjunum. Hitið við miðlungshita og hrærið í með sleikju á meðan þar til sósan þykkist og hylur hverja hrísgrjónaköku vel.

  4. Setjið í skál eða á disk. Sneiðið vorlauk og stráið yfir réttinn ásamt restinni af sesamfræjunum.


bottom of page