Súkkulaðimús með hnetusmjörskaramellu

Updated: Mar 7

Ef þú elskar súkkulaði og hnetusmjör þá er þetta uppskrift fyrir þig! Silkimjúk súkkulaðimús með ómætstæðilegri hnetusmjörskaramellu gerðri úr hlynsýrópi og mjúku hnetusmjöri. Algjör drauma desert þegar gera á vel við sig og sína.

Fyrir 4:

Hnetusmjörs karamella:

Hlynsýróp, 120 ml

Mjúkt hnetusmjör, 80 ml

Rjómi, 50 ml

Salthnetur, 80 ml


Súkkulaðimús:

Rjómi, 250 ml

Súkkulaði 70%, 50 g

Mjólkursúkkulaði, 50 g

Eggjarauður, 2 stk

Sykur, 2 msk

Vanilludropar, 1 tsk


Topping:

Þeyttur rjómi

Súkkulaðispænir

  1. Saxið salthnetur, þó ekki mjög smátt.

  2. Setjið hlynsýróp í lítinn pott og náið upp suðu.

  3. Hrærið hnetusmjöri saman við þegar hlynsýrópið byrjar að freyða og hrærið þar til hnetusmjörið hefur samlagast sýrópinu. Látið malla rólega í 1-2 mín.

  4. Bætið rjóma út í, hrærið vandlega og látið malla í nokkrar mín þar til blandan þykkist aðeins (karamellan þykknar líka meira þegar hún kólnar).

  5. Hrærið að lokum salthnetunum saman við, skiptið karamellunni á milli 4 glasa/skála og látið kólna á meðan súkkulaðimúsin er útbúin.

  6. Skerið súkkulaði gróflega og bræðið í örbylgjuofni. Hitið í 15 sek í einu og hrærið á milli þar til það er full bráðið.

  7. Setjið eggjarauður, 100 ml af rjóma, 1 msk sykur og vanilludropa í lítinn pott. Stillið á miðlungshita og hrærið þar til blandan er farin að þykkna nógu mikið til að hylja bakið á skeið, 3-4 mín. Varist að láta blönduna sjóða.

  8. Hrærið bráðnu súkkulaði saman við og sigtið blönduna í skál. Leyfið að kólna.

  9. Þeytið restina af rjómanum með restinni af sykrinum og blandið svo varlega saman við súkkulaðiblönduna með sleikju.

  10. Deilið á milli skálanna/glasanna með hnetusmjörs karamellunni og kælið í amk 2 tíma.

  11. Toppið með þeyttum rjóma og rífið súkkulaði yfir rétt áður en desertinn er borinn fram.