Stórkostleg Snickers brúnka með hnetusmjöri og grófsöxuðum salthnetum sem kætir bragðlaukana og lífgar upp á kaffiboðið.
Ég mæli með því að fjárfesta í 20 cm brúnkuformi fyrir þessa uppskrift ef það er ekki til á heimilinu en ég fékk mitt hjá Allt Í Köku.
Smjör, 115 g
Kakóduft, 50 g
Sykur, 125 g
Púðursykur, 125 g
Vanilludropar, 1 tsk
Egg, 2 stk
Salt, 1/4 tsk
Hveiti, 60 g
Snickers, 80 g / 2 lítil Snickers
Súkkulaðibitar, 1 dl (75 g) / Ghirardelli, fást í Hagkaup
Mjúkt hnetusmjör, 60 g / Ég notaði Whole Earth
Salthnetur, 40 g
Hitið ofn í 180 °C.
Smyrjið 20 cm brúnkuform með smjöri og leggið bökunarpappír í formið svo auðveldara sé að ná kökunni upp úr því.
Bræðið smjörið og pískið því vandlega saman við kakóduft, sykur, púðursykur og vanilludropa. Pískið svo 1 eggi í einu saman við blönduna þar til áferðin er orðin slétt.
Hrærið hveiti og salti saman við blönduna þar til allt hefur samlagast.
Skerið Snickers í litla bita og grófsaxið salthneturnar.
Blandið súkkulaðibitum, Snickers og salthnetunum saman við blönduna og hellið henni í brúnkuformið. Dreifið hnetusmjörinu í nokkrum klessum yfir brúnkuna og þrýstið því aðeins niður. Stráið loks smá auka salthnetum og súkkulaðibitum yfir.
Bakið kökuna í um 22 mín í miðjum ofni eða þar til tannstöngull kemur nánast hreinn úr miðju kökunnar.
Leyfið brúnkunni að kólna áður en hún er fjarlægð úr forminu og skorin í bita.
Comments