Pico de gallo

Updated: Jun 10, 2018



Pico de gallo er ómissandi ef þú ert að búa til tacos en smellpassar líka með grilluðum kjúkling og kjöti. Hefðin er að saxa jalapeno eða serrano chili saman við sem er virkilega ljúffengt en mér þykir betra að sleppa því þegar rétturinn er sterkur fyrir.

Kirsuberjatómatar, 150 g

Smátt saxaður rauðlaukur, 1 msk

Kóríander, smátt saxaður (líka stilkarnir), 4 g

Pressað hvítlauksrif, 1/2-1 stk (fer eftir stærð)

Lime safi, góð kreista

Extra virgin ólífuolía, smá sletta

Jalapeno, smátt saxað 1 msk (eða ekki, þú ræður)

Salt, eftir smekk

  1. Blandið öllum hráefnunum saman í skál og hrærið vel. Smakkið ykkur til með salti, lime safa og hvítlauk.