top of page

Ostafylltar ítalskar kjötbollur og tagliatelle í pestósósu

Skotheldar ostafylltar ítalskar kjötbollur í bragðmikilli pestósósu. Þetta er réttur sem getur ekki klikkað og smellpassar með góðu rauðvínsglasi.


Mér hefur alltaf þótt ákveðin hugleiðsla í því að móta bollur og tek mér því góðan tíma í það og passa upp á að hver bolla sé jafn þung svo eldunartíminn verði sem jafnastur.

Besta leiðin til þess að tryggja að bollurnar séu allar jafn stórar er að vigta kjötblönduna eftir hún er tilbúin og deila þeirri tölu með þeim fjölda af bollum sem þú villt, en þá færðu út hversu þung hver bolla á að vera. Svo seturðu kjötblönduna aftur í skálina og núllstillir vigtina. Þá geturðu tekið rétt magn af kjöti í hvert sinn og allar bollurnar verða jafn stórar!

Fyrir 4:

Blandað hakk, 500 g

Panko brauðraspur, 4 msk / Fæst í asísku deildinni

Fennelduft, 1 tsk

Egg, 1 stk

Mozzarella ostur rifinn, 40 g

Hvítlauksrif, 4 stk

Laukur, 150 g

Hvítvín, 1 dl

Nautakraftur, 1 teningur

Tagliatelle, 300 g

Niðursoðnir tómatar, 2 dósir / San Marzano helst

Rautt pestó, 90 g / Filippo Berio

Ítalskt pastakrydd, 1 msk / Pottagaldrar

Parmesan ostur, 30 g + meira eftir smek

Breiðblaða steinselja, 20 g

Basilíka, 5 g


  1. Saxið helminginn af steinseljunni og pressið 2 hvítlauksrif. Setjið hakk, pressuð hvítlauksrif, saxaða steinselju, egg, fennelduft, mozzarellaost, pankó rasp og 0,5 msk af flögusalti í skál og blandið vel saman. Takið smá af kjötblöndunni, steikið og smakkið. Bætið svo við saltmagnið í blöndunni ef þarf.

  2. Mótið litlar bollur úr blöndunni. Gott er að nota t.d. 15 ml / 1 msk mæliskeið svo allar bollurnar verði jafn stórar og steikist því jafnt. Sömuleiðis er gott að bleyta hendurnar ögn á milli þess sem hver bolla er mótuð en þannig verður áferðin á bollunum sléttari.

  3. Saxið lauk og pressið restina af hvítlauknum.

  4. Brúnið bollurnar vel á öllum hliðum við frekar háan hita og hreyfið þær reglulega í steypujárnspotti eða á stórri pönnu. Lækkið svo hitann í miðlungshita og steikið áfram þar til bollurnar eru steiktar í gegn, sirka 5 mín. Þetta skref er best að gera í 2 skömmtum svo bollurnar steikist sem best. Setjið bollurnar til hliðar á disk og geymið.

  5. Bætið söxuðum lauk út í pottinn og steikið í nokkrar mín þar til laukurinn fer að mýkjast. Bætið hvítlauk út í og steikið áfram í stutta stund. Bætið hvítvíni út í pottinn og sjóðið niður um helming. Bætið San Marzano tómötum út í pottinn ásamt pestó, ítölsku pastakryddi og nautatening. Kremjið tómatana vel og látið sósuna malla í 20 mín og sjóða ögn niður.

  6. Setjið vatn í pott með ríflegu magni af salti og náið upp suðu. Sjóðið tagliatelle eftir leiðbeiningum frá framleiðanda .

  7. Bætið bollum í pottinn með sósunni þegar nokkrar mín eru í pastað. Rífið helminginn af parmesan ostinum saman við og látið malla a vægum hita.

  8. Hellið vatninu frá pastanu og blandið saman við sósuna og kjötbollurnar. Saxið steinselju og basilíku. Rífið restina af parmesan. Hrærið steinselju, basilíku og parmesan osti saman við pastaréttinn og berið fram.



bottom of page