Það er oft sagt að góðir hlutir gerast hægt og í þessu tilviki á það svo sannarlega við.
Hér er nautakjöt hægeldað í bragðmikilli sósu þar til það er orðið lungamjúkt og losnar auðveldlega í sundur, borið fram með pappardelle pasta og helling af parmesan osti. Kjörið verkefni í eldhúsinu þegar gera á vel við sig!
Ég kaupi nautabógklumpinn í Costco en þar er hann seldur í sneiðum sem er auðvelt að skera niður í minni bita og brúna. Sömuleiðis mæli ég með því að splæsa í pappardelle pastað frá Filotea þar sem það inniheldur egg sem gerir það nokkuð teygjanlegt og það þolir því betur að vera velt upp úr kjötsósunni í lokin auk þess að vera mjög bragðgott.
Fyrir 4:
Nautabógklumpur, 1,2 kg / Fæst í Costco
Pappardelle pasta, 250 g / Filotea, fæst í Hagkaup
Sellerí, 60 g
Gulrót, 120 g
Laukur, 100 g
Hvítlaukur, 3 rif
Tómatpúrra, 3 msk
Rauðvín, 250 ml
Nautakraftur, 2 teningar
Provance krydd, 1 msk
Timian, 1 tsk
San Marzano tómatar, 2 dósir
Balsamicgljái, 2 tsk
Fersk steinselja, 15 g
Parmesan, 30 g + meira eftir smekk
Stillið ofn á 100 °C með yfir og undir hita.
Saxið lauk, gulrætur og sellerí smátt.
Skerið nautkjötið í jafnstóra bita. Þerrið kjötið ef þess þarf og saltið og piprið smá.
Brúnið kjötið vel á öllum hliðum við frekar háan hita í steypujárnspotti, sirka 5 mín. Færið kjötið svo á disk til hliðar og geymið.
Lækkið hitann og bætið lauk, gulrótum og sellerí út í pottin ásamt smá salti og steikið þar til grænmetið mýkist aðeins, sirka 5 mín.
Pressið hvítlauk saman við og steikið þar til hvítlaukurinn fer að ilma. Bætið tómatpúrru út í og steikið í nokkrar mín. Hækkið hitann, bætið víni út í pottinn og sjóðið niður í nokkrar mín.
Bætið kjötkrafti, provance kryddi, timian, balsamicgljáa og San Marzano tómötum út í en kremjið tómatana í sundur áður en þeir fara í pottinn.
Bætið kjötinu aftur út í pottinn og bætið við smá vatni ef þarf, en vökvinn á að hylja kjötið sirka 3/4 leið.
Setjið pottinn inn í 120 gráðu heitann ofn í 3,5-4 tíma eða þar til kjötið er orðið mjúkt og losnar auðveldlega í sundur.
Takið pottinn úr ofninum og fleitið fitunni sem hefur safnast saman af sósunni ef þarf. Fjarlægið kjötið úr pottinum og notið 2 gaffla til þess að rífa kjötið í sundur.
Setjið pottinn á hellu og stillið á vægan hita. Bætið kjötinu aftur út í pottinn ásamt smjörklípu og 30 g af rifnum parmesanosti og látið malla í 30 mín án loks Þar til sósan þykkist hæfilega.
Sjóðið pappardelle pasta eftir leiðbeiningum á pakka en takið um 1 dl af pastavatninu frá og bætið við kjötsósuna eftir þörfum ef sósan verður of þykk og látið sjóða í smástund til þess að virkja sterkjuna í pastavatninu.
Smakkið kjötsósuna til með salti og blandið pastanu svo saman við ásamt saxaðri steinselju og meiri parmesanosti eftir smekk.
댓글