Hér er kominn uppskrift sem þú mátt ekki láta framhjá þér fara fyrir næsta taco þriðjudag (eða bara hvað dag vikunnar sem er!). Marineraðar tígrisrækjur í mjúkum tortilla vefjum með fullt af grænmeti og geggjaðri hot chili sósu sem er sæt, pínulítið súr og passar svakalega vel með rækjunum.
Tígrisrækjur frá Sælkerafiski, 2 pakkar
Reykt paprika, 1,5 tsk
Cumin, 1,5 tsk
Hvítlaukur, 2 stór rif
Mission street food tortillas, 2 pakkar
Heinz Hot Chilli sósa, 1 flaska
Heinz Seriously Good majónes, 1 flaska
Rauðkál og/eða hvítkál, 300 g
Lárpera, 2 stk
Radísur, 5 stk
Smátómatar, 250 g
Rauðlaukur, 1 stk
Salatostur, 150 g
Kóríander, eftir smekk
Afþýðið rækjur og setjið í skál með olíu, reyktri papriku, cumin og 1,5 tsk af flögusalti. Blandið vel saman og látið marinerast í a.m.k. 30 mín.
Sneiðið rauðkál/hvítkál mjög þunnt, helst með mandolíni (farið varlega!). Skerið tómata í litla bita ásamt rauðlauk. Myljið salatost. Sneiðið radísur þunnt.
Hitið tortilla vefjur á heitri pönnu í um 20 sek á hvorri hlið. Pakkið vefjunum inn í hreint viskastykki svo þær haldist heitar og mjúkar.
Steikið rækjur við háan hita í um 1,5 mín á hvorri hlið. Smakkið til með salti ef þarf.
Sneiðið lárperu og saxið kóríander eftir smekk.
Smyrjið majónesi í tortilla vefjurnar og raðið svo káli, rækjum, Heinz Hot Chilli sósu, grænmeti, lárperu og osti í þær. Toppið með kóríander eftir smekk.
Þessi færsla er unnin í samstarfi við Gerum Daginn Girnilegan
Comments