Lúxus mexíkósk kjúklingasúpa með nachos, rifnum osti og lárperu

Hér er mín útgáfa af uppáhalds súpu landsmanna.


Við höfum öll fengið mexíkóska kjúklingasúpu ótal oft í fermingum og afmælum, enda algjör "crowd pleaser". Mér þykir best að nota temmilega sterka salsa sósu í súpuna ásamt smá chipotle mauki, en það má að sjálfsögðu nota milda salsa og sleppa chipotle maukinu ef þú vilt mildari og barnvænni súpu.

Fyrir 4:

Kjúklingalæri skinn & beinlaus, 600 g

Mexíkóveisla, 1 msk / Pottagaldrar

Rauðlaukur, 1 stk

Paprika rauð, 1 stk

Tómatpúrra, 4 msk

Taco krydd, 4 msk / Santa Maria

Kjúklingateningur, 1-1,5stk / Kallo

Hvítlauksduft, 2 tsk

Niðursoðnir tómatar, 400 g

Salsa sósa, 250 ml

Chipotle mauk, 2 tsk / Santa Maria - Má sleppa

Rifinn ostur, 90 g

Nachos, 100 g

Sýrður rjómi 18%, 120 ml

Lárpera, 2 stk

Kóríander, 10 g

Philadelphia rjómaostur , 150 g


  1. Setjið kjúklingalæri í skál með olíu, Mexíkóveislu og 2 tsk af flögusalti. Blandið vel saman og látið marinerast í 30 mín.

  2. Forhitið ofn í 180°C með blæstri. Raðið kjúklingalærum á ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 30-35 mín.

  3. Saxið papriku og rauðlauk (geymið smá til að toppa súpuna með). Hitið smá olíu í potti og steikið papriku og rauðlauk við miðlungshita þar til laukurinn er farinn að mýkjast. Bætið tómatpúrru, taco kryddi, kjúklingatening og hvítlauksdufti út í og steikið í 1-2 mín. Bætið salsa sósu, chipotle mauki, niðursoðnum tómötum og 1 líter af vatni út í. Hrærið vel saman og látið malla með loki í um 15 mín. Smakkið til með meiri kjúklingakraft ef þarf.

  4. Bætið rjómaost út í pottinn og látið malla við vægan hita í um 5-10 mín og hrærið vandlega. Smakkið súpuna til með salti og pipar ef þess þarf. Notið tvo gaffla til þess að rífa kjúklingalærin í sundur og bætið út í súpuna.

  5. Skerið lárperu í bita og saxið kóríander eftir smekk. Toppið súpuna með rifnum osti, kóríander, rauðlauk, lárperu og nachos flögum.