top of page

Mexíkósk kínóaskál með bökuðum sætkartöflum, lárperu og chipotle sósu (Vegan)

Updated: Jan 7, 2022

Þetta er akkúrat það sem maður þarf þessa dagana.


Dásamleg mexíkósk kínóaskál sem nærir bæði líkama og sál. Stútfull af góðri næringu og algjör bragðbomba. Svo er hún líka vegan í þokkabót!

Kínóa, 1 dl

Mexíkóveislu kryddblanda, 1 tsk / Pottagaldrar

Sæt kartafla, 300 g

Hvítauksduft, 0,5 tsk

Reykt paprika, 0,5 tsk

Vegan majónes, 60 ml

Chipotle mauk, 1 tsk / Santa Maria

Smátómatar, 80 g / t.d. Piccolo

Rauðlaukur, 20 g

Radísur, 2 stk

Ferskt jalapeno, 1 stk

Svartar baunir (úr dós), 40 g

Maísbaunir, 30 g

Salatblanda, 30 g

Lárpera, 1 stk

Límóna, 1 stk

Kóríander eftir smekk


  1. Forhitið ofn í 200°C með blæstri.

  2. Setjið kínóa, 175 ml af vatni, Mexíkóveislu kryddblöndu og svolítið salt í lítinn pott. Náið upp suðu og lækkið hitann svo það rétt kraumi í vatninu. Látið kínóa malla undir loki í 15 mín, takið þá af hitanum og látið standa undir loki í 10 mín.

  3. Skolið svartar baunir undir köldu vatni og hrærið svo saman við soðið kínóa.

  4. Skerið sæta kartöflu í bita og veltið upp úr olíu, salti, hvítlauksdufti og reyktri papriku. Dreifið yfir ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 30 mín. Hrærið í þegar tíminn er hálfnaður.

  5. Hrærið chipotle mauki saman við vegan majónes og 1 msk af vatni. Smakkið til með salti.

  6. Sneiðið tómata og rauðlauk. Sneiðið lárperu. Saxið kóríander. Sneiðið radísur og jalapeno eftir smekk þunnt. Skerið límónu í báta.

  7. Skiptið salati og kínóa á milli skála. Raðið restinni af grænmetinu fallega í skálina, kreistið smá límónusafa yfir, toppið með kóríander og berið fram með chipotle majó til hliðar.

Comments


bottom of page