Bragðmikið indverskt kjúklinga karrý sem svíkur engann. Fenugreek fæst hjá Krydd & tehúsinu í Hafnarfirði eða þá hjá Pottagöldrum.
Kjúklingabringur í bitum, 400 g
Smjör, 2 msk
Kókosmjólk, 200 ml
Tikka masala karrí mauk, 2 msk
Fenugreek, 1 tsk
Laukur, 1/2 stk
Hvítlaukur, 1 rif
Kjúklingasoð, 100 ml
Grænn chili, 1 stk
Saffran, nokkrir þræðir
Kasjúhnetur, 30 g
Kóríander eftir smekk
Basmati grjón
Gott mangó chutney
1. Hitið olíu á pönnu og brúnið kjúklinginn við háan hita, takið til hliðar og lækkið hitann.
2. Sneiðið lauk, fræhreinsið og sneiðið chili og saxið hvítlauk smátt.
3 Steikið laukinn þar til hann er mjúkur og bætið þá kjúkling, hvítlauk og smjöri út á pönnuna, hrærið vel og steikið í 1 mín.
4. Bætið karrímauki út á ásamt chili og steikið áfram í 2 mín. Bætið saffran, fenugreek, kjúklingasoði, kókosmjólk út á ásamt svolitlu salti.
5. Lækkið hitann ögn og látið malla undir loki í 10-15 mín eða þar til kjúklingur er fulleldaður.
6. Berið fram með Basmati grjónum, kóríander og góðu mangó chutney.
Comments