top of page

Himnesk pizza með Burrata og hráskinku

Það hefur eflaust ekki farið framhjá neinum matgæðingum að nú er fáanlegur íslenskur Burrata ostur. Því fannst mér alveg kjörið að setja í eins og eina ljúffenga föstudagspizzu þar sem hráefnin fá að njóta sín.


Að gera sína eigin pizzasósu frá grunni þykir mér alltaf skila sér í bragði en að sjálfsögðu má líka nota sína uppáhalds tilbúnu sósu.

San Marzano tómatar, 1 dós

Hvítlauksrif, 2 stk

Ólífuolía, 1 msk

Flögusalt, 0,5 tsk

Hunang 1 tsk

Timiangreinar, 5 stk

Pizzadeig, 1 kúla

Burrata ostur, 1 kúla

Góð Parma skinka, 6 sneiðar

Basilíka fersk, handfylli af laufum

Parmesanostur eftir smekk

Rauðar chiliflögur eftir smekk


  1. Maukið tómatana í nokkrum stuttum slögum með töfrasprota.

  2. Hitið 1 msk af ólífuolíu við vægan hita í litlum potti og pressið hvítlauk út í. Steikið hvítlaukinn við vægan hita þar til hann byrjar að ilma. Bætið tómötum, flögusalti, hunangi og timíangreinum út í pottinn og látið malla í 15 mín eða þar til sósan fer að þykkjast aðeins. Smakkið til með salti og látið kólna. Fjarlægið timiangreinar áður en sósan er notuð.

  3. Hitið ofn í hæsta hita sem ofninn ræður við með yfir og undir hita.

  4. Setjið pizzastein í næst neðstu grind í ofni og látið hitna í 30 mín með ofninum. Ef pizzasteinn er ekki til er gott að hita ofnplötuna í staðin.

  5. Notið hendurnar til þess að fletja botninn út í um 12-14” hring. Best er að vinna út frá miðju deigsins í átt að kantinum og reyna að hlífa um 1,5-2 cm af kantinum við sem mestu hnjaski, en þannig er gasinu sem hefur myndast í deginu ýtt út í kantinn sem verður til þess að hann lyftist mun betur.

  6. Komið pizzabotninum fyrir á bökunarpappír. Dreifið sósu yfir botninn og rífið Burrata ostinn yfir. Stráið chiliflögum eftir smekk yfir pizzuna.

  7. Dragið pizzuna á bökunarpappírnum á pizzasteininn/bökunarplötuna og bakið þar til pizzan er fallega gyllt og osturinn bráðnaður. Milli 6-10 mín (fer eftir hitanum á ofninum og hvort pizzasteinn sé notaður).

  8. Dreifið parma skinku og basilíku yfir pizzuna þegar hún kemur úr ofninum og rífið parmesan ost yfir.


Þessi færsla er unnin í samstarfi við Vínnes ehf

Comments


bottom of page