Ómótstæðilegar grísa tacos með chipotle sósu, pico de gallo og rauðkáls- lime salati. Fullkominn föstudagsmatur. Eða hvaða dag sem er ef því er að skipta, nema aðfangadag.
Chipotle kjötið:
Grísahnakki, 350 g
2 tsk olía
2 tsk púðursykur
2 msk ananas safi úr dós
1 msk eplaedik
1 msk chipotlemauk
1 tsk reykt paprika
1 tsk hvítlauksduft
1-1.5 tsk flögusalt
Berjið grísahnakkann með kjöthamri og skerið svo í strimla. Hrærið saman allt hitt hráefnið og marinerið kjötið í blöndunni í 1-24 klukkustundir. Steikið við háan hita þar til kjötið er brúnað og fulleldað.
Útbúið sósuna og meðlætið á meðan kjötið marinerast.
Chipotle sósa:
Mayo, 50 ml
Sýrður, 50 ml
Chipotle mauk, 15 ml
Salt eftir smekk
Hrærið saman og geymið í kæli.
Pico de gallo:
Kirsuberjatómatar, 80 g / skornir í fernt
Kóríander, 4 g / saxaður smátt
Rauðlaukur, 1 msk / saxaður smátt
Hvítlaukur 0,5 rif / pressað
Hrærið saman með ögn af extra virgin ólívuolíu og smakkið til með salti. Geymið í kæli
Rauðkál:
Rauðkál, 120 g / Sneitt þunnt, helst í mandolíni
Sýrður rjómi, 1 msk
Blandið vel saman í skál
Annað meðlæti:
Avocado, skorið í sneiðar
Ananasbitar úr dós
Litlar tortillur, 6 stk
Comments