Chilihunang er lygilega einfalt að búa til og það er sjúklega gott á allt mögulegt, en mér þykir það sérstaklega ljúffengt sem topping á pizzur.
Þessi uppskrift er með smá hvítlauk en ef þú vilt nota hunangið á ís (virkilega gott á vanilluís!) og deserta þá mæli ég með því að sleppa hvítlauknum.
Hunang, 150 ml
Rautt chili, 15 g
Hvítlaukur, 1/2 lítið rif
Sneiðið chili í þunnar sneiðar og pressið eða rífið hvítlaukinn.
Setjið allt hráefnið saman í lítinn pott og stillið á miðlungshita.
Hrærið við og við í blöndunni þar til hunangið er við það að fara að sjóða og lækkið þá hitann í lægstu stillingu og látið vera í um 20 mín.
Látið kólna í nokkrar mín og færið hunangið svo yfir í flösku eða krukku.
Geymið við stofuhita í 2 vikur eða í ísskáp í allt að mánuð en takið þá úr kæli og látið ná stofuhita fyrir notkun.
Comments