top of page

Bakaðir kleinuhringir með hlynsíróps glaze

Þessir kleinuhringir eru sjúklega góðir! Kryddaðir með smá brúnkökukryddi sem gerir þá svolítið jólalega og svo hjúpaðir þessu ómótstæðilega hlynsíróps glaze'i með ekta vanillu.


Í alvöru, það er ekki eftir neinu að bíða! Farðu að baka!

Kleinuhringir, 12-14 stk:

Hveiti, 180 g

Lyftiduft, 1,5 tsk

Matarsódi, 0,5 tsk

Salt, 0,25 tsk

Brúnkökukrydd, 1 tsk

Mjólk, 80 ml

Jógúrt, 80 ml

Smjör, 60 g

Vanilludropar, 2 tsk

Egg, 1 stk / Stórt

Púðursykur, 120 g

  1. Pískið saman hveiti, lyftiduft, matarsóda, salt og brúnkökukrydd í stórri skál.

  2. Bræðið smjörið og látið kólna smá. Pískið saman mjólk, jógúrt, bráðið smjör, vanilludropa, egg og púðursykur.

  3. Blandið blautblöndunni saman við þurrefnablönduna með sleikju þar til allt hefur samlagast.

  4. Spreyið eða smyrjið kleinuhringjaform með olíu.

  5. Færið deigið í sprautupoka eða t.d. stóran samlokupoka og klippið á einn endann. Fyllið formin tæplega 3/4 leið upp af deigi og bakið í 10-11 mín í miðjum ofni.

  6. Látið kólna í nokkrar mín áður en kleinuhringirnir eru fjarlægðir úr forminu.


Hlynsíróps glaze:

Smjör, 60 g

Rjómi, 1 msk

Hlynsíróp. 60 ml

Vanillustöng, 1 stk

Flórsykur, 180 g

  1. Bræðið smjör í potti við vægan hita. Skerið vanillustöng í tvennt og skafið fræin innan úr. Bætið vanillufræjum, rjóma og hlynsírópi út í og og hrærið þar til allt hefur samlagast.

  2. Hrærið flórsykur saman við þar til allt hefur samlagast og slökkvið á hitanum.

  3. Dífið kleinuhringjunum ofan í glaze'ið og setjið svo á vírgrind í 10 mín þar til glaze'ið harðnar.


bottom of page