Pizza með rifinni önd, bökuðum smátómötum og balsamikgljáa

þessi er svakalega góð! Tómatarnir verða sætir og góðir þegar þeir eru bakaðir svona og smellpassa með balsamikgljáanum og rifna andalærinu.


Andalærin fást í nokkrum útgáfum í flestum verslunum og eru oftast 4-5 stk í pakkningu/dós. Það þarf bara eitt læri í þessa uppskrift en hin lærin má nota t.d. Í andasalat.

Súrdeigs pizzadeig, 300 g / T.d. Frá Brikk Bakarí

Confit andalæri, 1 læri / 4-5 læri í dós, kjörið í aðra máltið.

Smátómatar, 100 g / T.d. Angelle eða Piccolo

Ítalskt pastakrydd, 5 ml / Pottagaldrar

Rauðlaukur, 1

Klettasalat, 25 g

Balsamikgljái eftir smekk

Pizzasósa, 1 dl / T.d. Mutti

Pizzaostur, 100 g


  1. Takið pizzadeigið úr kæli amk 1 klst fyrir eldun.

  2. Stillið ofn á 180°C á blæstri.

  3. Setjið tómata í eldfast mót og veltið upp úr ólífuolíu og salti. Bakið í miðjum ofni í 20 mín.

  4. Hreinsið fituna af andalærinu og rífið kjötið niður. Við notum ekki skinnið.

  5. Stillið ofninn á hæsta hita (á pizza stillingu ef það er í boði).

  6. Sneiðið rauðlauk í þunnar sneiðar eftir smekk.

  7. Setjið bökunarplötu inn í ofn svo hún hitni vel á meðan unnið er í botninum. Hafið bökunarpappír kláran til að vinna deigið á.

  8. Setjið smá hveiti á hendurnar og notið hendurnar til þess að fletja botninn út í um 28 cm hring. Best er að vinna út frá miðju deigsins í átt að kantinum og reyna að hlífa um 2 cm af kantinum við sem mestu hnjaski. Þannig er gasinu í deiginu ýtt út í kantinn sem verður til þess að hann lyftist betur.

  9. Raðið sósu, osti, rifinni önd, ítölsku pastakryddi, bökuðum tómötum og rauðlauk á pizzuna. Saltið smá.

  10. Takið heita ofnplötuna úr ofninum (farið varlega) og dragið pizzzuna á ofnpappírnum á heita plötuna. Bakið í neðstu grind í ofni í 12-15 mín eða þar til pizzan er orðin fallega gyllt.

  11. Toppið pizzuna með klettasalati og balsamikgljáa.



Þessi færsla er unnin í samstarfi með Vínnes ehf