Sidecar

Sidecar er vinsæll og klassískur kokteill frá sirka 1920 úr koníak, triple sec og sítrónusafa og á að vera í súrari kanntinum. Margir væta glasbrúnina með sítrónu og dýfa glasinu í sykur til þess að koma til móts við sýruna í drykknum en það er smekksatriði hvers og eins.

Remy Martin 1738, 5 cl

Cointreau, 2,5 cl

Nýkreistur sítrónusafi, 2,5 cl

Angustora bitterar, 2-3 döss / Má sleppa

Sykur / Má sleppa

  1. Vætið glasbrún með sítrónu og dýfið í sykur. Geymið svo í kæli (má sleppa).

  2. Setjið koníak, Cointreau, sítrónusafa og bittera í kokteilhristara með klökum.

  3. Hristið vel og hellið í kælt glas.

  4. Skreytið með appelsínu eða sítrónuberki.

*Þessi færsla er unnin í samstarfi við Vínnes ehf