Paloma

Paloma er vinsælasti Tequila kokteillinn í Mexíkó (já, vinsælli en Margarítan!). Kokteillinn er sérstaklega einfaldur í framkvæmd og einstaklega frískandi.

Oft tíðkast að nota sykrað greipaldingos í drykkinn en það er líka ljúffengt að notast við nýkreistann greipaldinsafa og sæta drykkinn eftir eigin smekk.

Paloma:

Tequila, 6 cl / T.d. Sauza

Nýkreistur greipaldinsafi, 6 cl / Eða greipaldingos

Nýkreistur límónusafi, 2 cl

Sykursíróp*, 2 cl eða eftir smekk

Sódavatn eftir þörfum

Salt


  1. Nuddið rönd glassins með límónubát og þrýstið glasinu svo í salt svo saltið festist við.

  2. Blandið saman Sauza Tequila, greipsafa, límónusafa og sykursírópi (bætið við meira sírópi ef vill).

  3. Fyllið glasið af muldum klökum og hellið Tequila blöndinni í glasið. Toppið með sódavatni.

  4. Skreytið með sneið af greipaldin og röri.


*Einfalt sykursíróp

Setjið 200 ml af vatni og 200 g af sykri í lítinn pott og stillið á miðlungshita. Hrærið í þar til sykurinn er bráðnaður og takið þá af hitanum. Hellið í glerflösku eða krukku með loki og geymið í kæli í allt að 3 vikur.


Þessi færsla er unnin í samstarfi við Vínó vínklúbb