top of page

Yljandi kjúklingasúpa með ramen núðlum, steiktum hvítlauk, vorlauk og límónu

Þessi einfalda en sérstaklega ljúffenga kjúklingasúpa yljar manni um hjartaræturnar og slær alltaf í gegn þegar boðið er upp á hana.

Það má nota hvaða núðlur sem er í uppskriftina (styðjist þá við eldunarleiðbeiningar frá framleiðanda) en mér þykir best að nota ferskar ramen núðlur.

Fyrir 2-3: Kjúklingalæri (skinn & beinlaus), 400 g

Kókosmjólk, 400 ml / Ég notaði Thai Choice

Ferskar ramen núðlur, 2 pakkar / Fæst í Fiska

Vatn, 300 ml

Massaman karrýmauk, 30 g / Fæst í Fiska

Límóna, 1 stk

Vorlaukur, 2 stk

Gulrót, 60 g

Blaðlaukur, 50 g

Kóríander, 6 g

Púðursykur, 2 msk

Kjúklingakraftur (duft), 2 tsk

Karrý de lux, 2 msk / Pottagaldrar

Túrmeric, 1 tsk

Engifermauk, 1 tsk / Eða 1 tsk rifinn ferskur engifer

Steiktur skalottlaukur, 30 g / Fæst í Fiska

 
  1. Forhitið ofn í 180C með blæstri.

  2. Veltið kjúklingalærunum upp úr olíu, 1 msk af Karrý de lux og svolitlu salti. Raðið kjúklingalærunum á ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 30-35 mín.

  3. Sneiðið hvíta og ljósgræna partinn af vorlauknum (geymið dekkri partinn), skerið gulrót í tvennt langsum og svo í skífur og skerið blaðlaukinn í tvennt langsum og svo í þunna strimla.

  4. Hitið smá olíu í potti og steikið vorlaukinn, gulræturnar og blaðlaukinn við miðlungshita þar til gulræturnar eru byrjaðar að mýkjast.

  5. Bætið karrýmauki, kjúklingakraft, engifer, restinni af Karrý de lux og túrmerik út í pottinn og steikið í smástund.

  6. Bætið kókosmjólk, 300 ml af vatni og púðursykur út í pottinn og látið malla rólega í um 10 mín. Smakkið til með salti og góðri kreistu af límónusafa.

  7. Lækkið hitann á pottinum. Losið ramen núðlurnar varlega í sundur með höndunum og bætið út í pottinn. Látið núðlurnar hitna í gegn og mýkjast í nokkrar mín.

  8. Saxið kóríander og sneiðið dekkri partinn af vorlauknum í þunnar sneiðar. Rífið kjúklinginn í sundur með 2 göfflum.

  9. Skiptið núðlunum og súpunni á milli skála og toppið með rifnum kjúkling, steiktum skalottlauk, vorlauk og kóríander og kreistið smá límónusafa yfir.



Comments


bottom of page