Súkkulaðibita smákökur með heslihnetum og sjávarsalti

Varúð! Þessar kökur eru gríðarlega ávanabindandi og það er með öllu ómögulegt að fá sér bara eina!

Súkkulaði, heslihnetur og salt passa svo afskaplega vel saman í þessum smákökum sem eru með smá stökkum köntum en mjúkri miðju.


18 kökur:

Smjör (ósaltað), 225 g

Púðursykur, 180 g

Sykur, 120 g

Egg, 1 stk

Vanillufræ, 0,5 tsk / Rapunzel (má líka nota 2 tsk vanilludropa)

Hveiti, 210 g

Borðsalt, 1,25 tsk

Lyftiduft, 0,5 tsk

Matarsódi, 0,25 tsk

Súkkulaðibitar, 300 g

Heilar heslihnetur, 60 g

Flögusalt, 2 msk

  1. Forhitið ofn í 190°C með yfir og undirhita.

  2. Bræðið smjörið. Hrærið vandlega saman bráðið smjör, púðursykur og sykur með góðri sleikju þar til allt hefur samlagast að fullu. Þetta tekur 1-2 mín með handafli.

  3. Hrærið eggið því næst saman við ásamt vanillufræjum þar til blandan er orðin glansandi og eggið hefur samlagast að fullu. Þetta tekur um 1 mín með handafli.

  4. Bætið hveiti, borðsalti, lyftidufti og matarsóda út í skálina og hrærið þar til til allt hefur samlagast.

  5. Saxið heslihnetur og bætið út í skálina ásamt súkkulaðibitunum og blandið vel saman.

  6. Leggið ofnpappír á bökunarplötu.

  7. Myndið 6 kúlur svipaðar að stærð og golfkúlur og raðið á bökunarplötu með góðu millibili þar sem kökurnar dreifa svolítið úr sér.

  8. Bakið í 8-10 mín í miðjum ofni. Stráið sjávarsalti yfir kökurnar þegar þær koma úr ofninum og látið kólna í nokkrar mín á plötunni áður en kökurnar eru færðar á kæligrind.

  9. Endurtakið með restina af deiginu.