Ég er algjör pasta grís og þykir fátt betra en diskur af bragðmiklu bolognese. Hér er þó á ferðinni eitthvað annað en hið hefðbundna bolognese sem er þó alveg jafn ef ekki örlítið ljúffengara. Ég mæli sérstaklega með að nota Roasted pepper pesto'ið frá Sacla í þennan rétt sem og Mezzi Paccheri pasta (stóri hringir, fæst í Hagkaup), þó hvaða pasta sem er gangi vissulega upp.
Fyrir 4:
Nautahakk, 500 g
Laukur, 1 stk, Saxaður
Hvítlauksrif, 1 stk, Saxaður smátt
Grísakraftur, 1 teningur
Rautt pestó, 1 lítil krukka (t.d. Sacla - Roasted pepper)
Tómatpúrra, 2 msk
Rifinn mozzarella ostur, 50 g
Parmesan ostur, 15 g
Chili flögur, 1-2 ml
Basil, nokkur lauf
Gott pasta (t.d. mezzi paccheri), 250 g
Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum en geymið um 150 ml af pastavatni áður en því er hellt frá.
Hitið 1 msk olíu á pönnu við miðlungshita og steikið laukinn þar til glær og mjúkur.
Hækkið hitann ögn og bætið hakki út á pönnuna. Steikið hakkið þar til brúnt og bætið þá hvítlauk út á og steikið í 1-2 mín til viðbótar.
Bætið krafti, tómatpúrru, chili flögum og krukku af rauðu pestó út á pönnuna og lækkið hitann ögn. Látið malla undir loki í 15 mín
Bætið við pastavatni, 1 msk í einu út í kjötsósuna og hrærið vel þar til kjötsósan er orðin nægilega blaut og búin að þykkjast svolítið (ath. við viljum ekki hafa fljótandi sósu). Sirka 100-150 ml.
Rífið parmesan og hrærið saman við kjötsósuna ásamt mozzarella osti. Saxið basil og stráið yfir.
Berið fram með hvítlauksbrauði og/eða fersku salati.
Comentarios